Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Việc lựa chọn màu sắc trong không gian nội thất không đơn thuần chỉ dựa trên sở thích cá nhân, mà còn phải tính đến các ảnh hưởng tâm lý của màu sắc mà bạn muốn có trong không gian. Màu sắc phù hợp có thể tác động tích cực đến trạng thái tâm lý và cải thiện chất lượng cuộc sống một cách đáng kể. Hãy cũng Shine Design tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất nhé.

XANH DƯƠNG KÍCH THÍCH NĂNG LƯỢNG.

ý nghĩa của màu sắc

Một số nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng màu xanh dương không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn có thể làm năng hiệu suất công việc, đặc việc là với nhóm công việc tìm kiếm các giải pháp sáng tạo. Do đó, đây là màu rất thích hợp sử dụng tại nơi công sở, trường học và cả văn phòng tại nhà. Bạn nên kết hợp thêm một số màu ấm để tạo sự cân bằng về màu trong không gian.

Trong nhiều trường hợp, màu xanh dương thổi hồn cho phong cách Đông Dương

XANH LÁ THƯ GIÃN.

Màu xanh lá thường tạo liên tưởng với thiên nhiên, sự cân bằng và thịnh vượng. Đây là lý do màu xanh lá thường được sử dụng trong không gian mang tính thư giãn như phòng ngủ, phòng đọc sách hay nhà tắm. Tuy nhiên, quá nhiều máu xanh lá cũng dễ gây cảm giác đố kỵ. Bạn có thể cân bằng màu xanh lá với xanh dương hoặc hồng nhạt.

VÀNG LẠC QUAN.

Vàng nắng là màu của hạnh phúc, giúp nâng cao năng lượng, niềm tự tin và tinh thần lạc quan. Dù vậy, quá nhiều năng lượng không hẳn là một điều tốt. Một không gian đầy ngập màu vàng sẽ dễ tạo nên cảm giác căng thẳng, lo lắng; cụ thể như em bé thường dễ khóc hơn khi ở trong căn phòng có quá nhiều màu vàng. Bạn có thể sử dụng màu vàng trong không gian dành cho các hoạt động giao tiếp, đối thoại như phòng khách hay phòng ăn.

CAM NỒNG ẤM.

Tuy màu cam ít khi được sử dụng trong thiết kế nội thất, nhưng lại là một màu rất thân thiện. Do là màu khơi gợi cảm hứng và truyền động lực, nên màu cam rất thường được sử dụng trong các không gian vận động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng màu cam trong phòng bếp hoặc khu vực sảnh để tạo không khí ấm áp và nhiệt tình.

Phòng ngủ cho “fan” bộ môn bóng rổ.

ĐỎ SÔI NỔI.

Đại diện cho sự nồng nhiệt, tính lạc quan và tinh thần phiêu lưu, khám phá, màu đỏ sẽ giúp bạn nâng cao năng lượng trong không gian, kích thích các cuộc đối thoại và thu hút mọi người lại với nhau. Ngoài ra, do tính chất kích thích vị giác, màu đỏ cũng thường được sử dụng trong các thương hiệu đồ ăn thức uống và cũng là một màu sắc thích hợp cho không gian tập thể như căn bếp hay phòng ăn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ vì màu đỏ có thể làm tăng nhịp tim.

Sô pha, thảm trải sàn chính là giải pháp nội thất cho tín đồ yêu thích màu đỏ.

HỒNG ÊM DỊU.

Tiếp xúc với không gian có nhiều sắc hồng có thể giảm được sự căng thẳng và cảm xúc nóng giận hay bực dọc. Hãy chọn những tông màu nhạt cho không gian của trẻ hoặc màu hồng đậm và nổi bậc hơn khi bạn muốn tạo một thiết kế cầu kỳ. Đôi lúc, màu hồng có thể gợi lên cảm giác thiếu tự tin, thiếu năng lượng hay non nớt. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cân bằng màu hồng với màu xám hoặc đen.

 

XÁM CÁ TÍNH.

Tuy rất hiếm là lựa chọn đầu tiên khi nói đến màu sắc, nhưng màu đen, xám chắc hẳn là lựa chọn được ưu tiên nếu bạn muốn thể hiện tính kỷ luật và khả năng tự chủ. Màu đen, xám cũng đại diện cho ý chí mạnh mẽ và tạo ấn tượng về quyền lực và sức mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều màu đen có thể khiến không gian trở nên trầm mặc, u ám. Bạn có thể sử dụng đen để tạo điểm nhấn cho không gian, hoặc với diện tích lớn, bạn có thể thay thế bằng các tông màu xám.


THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • PROJECT: Sunwah Pearl Apartment – Empire City Apartment
  • Địa điểm:TP. Hồ Chí Minh
  • Thiết kế và thi công: Shine Design

 

Xem thêm các dự án khác tại: Dự án thiết kế nội thất

Liên hệ ngay tại: Shine Design

XEM THÊM