XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NĂM 2020 – Theo Tạp chí Forbes

Năm 2020 dường như chỉ mới bắt đầu, bởi đại dịch đã khiến mọi thứ, bao gồm cả xu hướng thiết kế nội thất ngừng trệ. Cuộc sống bình thường đã bắt đầu rục rịch trở lại, hãy cùng Shine Design tham khảo ngay 3 xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2020.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020: “Không chạy theo xu hướng”

Nghe có vẻ kì cục nhưng việc chạy theo xu hướng sẽ dần khiến chúng ta mệt mỏi. Chính vì thế, việc tìm cho mình một định hướng dài lâu hơn để thiết kế không gian sống trở thành “xu hướng mới” trong nội thất năm 2020.

Những nội thất phù hợp với xu thế “offtrend” này là nội thất từ nguyên vật liệu thiên nhiên hoặc những nội thất được thiết kế riêng, do bạn tự sáng tạo chẳng hạn.

“Việc không chạy theo xu hướng sẽ giúp chúng ta có không gian chất lượng hơn.”, theo Forbes bình luận về xu hướng nội thất 2020. “Chúng ta sẽ sỡ hữu ít nội thất hơn. Nhưng đảm bảo về mặt chất lượng đối với từng vật dụng lớn nhỏ”.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng thay đổi nhu cầu sử dụng của nội thất. Vì vậy, một điểm thách thức là người chọn nội thất phải tìm ra nội thất phù hợp với các phương án khác nhau, linh hoạt trong mọi không gian.

Phong cách Countryside Chic đến từ Anh Quốc

Chính vì cách lựa chọn không chạy theo xu hướng nên trong năm 2020 – 2021, nhiều nhà thiết kế nội thất bắt đầu tìm kiếm đến các phong cách “ăn chắc mặc bền” hơn, điển hình là phong cách Countryside Chic đến từ nước Anh.

Phong cách Countryside Chic cũng là một trong những phong cách được các nhà thiết kế nội thất nước ngoài ưa chuộng xuyên suốt các thời kỳ. Trong không gian Countryside Chic, chúng ta cảm nhận được sự ấm cúng nhưng không mất đi sự trang trọng, xa hoa.

Nổi bật trong phong cách này phải kể đến nội thất sofa, nội thất gỗ và chi tiết lò sưởi điển hình. Tại Việt Nam, trong 6 tháng trở lại đây, các nhà thiết kế cũng bắt đầu tận dụng nét đẹp của lò sưởi trong thiết kế phương Tây. Những phòng khách có lò sưởi giả có phong vị gia đình và ấm cúng hơn hẳn mà không mất quá nhiều chi phí.

Phong cách Countryside Chic trở thành phong cách nổi bật nhất trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 – Shine Design

Lựa chọn màu sắc nào cho năm 2020

Năm 2020 là năm của sự đổi ngôi trong màu sắc – Tại sao? Vì những màu sắc trung tính sẽ được thế chỗ bằng bảng màu sặc sỡ hơn.

Đứng đầu trong danh sách là các tông màu hồng, tím. Với những gam màu này, không cần quá nhiều nội thất trang trí cũng đã đủ nổi bật.

Tông màu đào, san hô và terra cotta tiếp tục được yêu thích trong năm 2020. Đừng bỏ qua nhé!

Ngoài ra, các nhà thiết kế nên lưu ý sử dụng nhiều họa tiết hơn cho giấy dán tường hay chất liệu bọc sofa, giường, ghế… Sau một thời gian cuộc sống có phần ảm đạm hơn vì đại dịch ở nửa đầu năm, đã đến lúc chúng ta tìm cho mình những gam màu tươi sáng và yêu đời hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những phong cách mới phù hợp với nhu cầu không gian sống, đừng ngần ngại liên hệ SHINE Design để được tư vấn. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến màu sắc tươi sáng và nguồn cảm hứng bất tận cho khởi đầu mới của Khách hàng.

Shine Design đảm bảo hiện thực hóa những những ý tưởng của bạn.

  • Liên hệ ngay tạiShine Design
  • SĐT: 0933 75 27 37 – 090 697 8880

XEM THÊM

Shine Design