XU HƯỚNG DECOR 2021: Ranh giới giữa sự xa hoa và đơn giản

Để khởi đầu lại cho một năm u ám vì đại dịch, chẳng có gì hay hơn là việc thay đổi từ nhiều đến rất nhiều cho nội thất ngôi nhà của mình. Đây cũng là cách để mang đến làn gió mới cho cảm hứng cuộc sống, công việc lẫn tình cảm. Còn chờ gì mà không tìm hiểu ngay 6 xu hướng thiết kế nội thất năm 2021.

Hòa vào thiên nhiên

Nhiều năm nay, chất liệu tự nhiên đều khó tìm được điểm chung trong không gian hiện đại. Gỗ, thủy tinh và đá gần như tương phản với những thứ kim loại trong nội thất mặc dù các nhà thiết kế đều cố gắng thể hiện tinh thần thân thiện với môi trường trong thiết kế.

Với nhiều điểm cải tiến và sáng tạo trong chất liệu, cách bố trí nội thất, xu hướng decor năm 2021 khiến các nhà thiết kế hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chất liệu hơn, tận dụng nhiều diện tích sử dụng nguồn gỗ thiên nhiên, đá tự nhiên và cả cây xanh nhằm tạo cảnh quan thiên nhiên ngay trong nhà trên diện tích lớn hơn. Ngoài ra không thể thiếu ngoại thất từ chất liệu tự nhiên.

Những món đồ nội thất như giấy dán tường, thảm… cũng có thể tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên với hình ảnh động thực vật đa dạng, hoa cỏ, cây cối… Màu sắc nhiệt đới phối hợp vào nội thất đô thị hiện đại là mô-típ tuy cũ nhưng sẽ làm mới ngôi nhà của bạn. Nhất là khi màu vàng và xám vừa lên ngôi trên bảng màu pantone lại càng gợi nhớ vẻ đẹp của gam màu nhiệt đới khi đi cùng các sắc trung tính, công nghiệp.

Sức mạnh của màu sắc

Một trong những xu hướng chính sẽ nổi lên trong năm 2021-2022 là bảng màu sáng và đa dạng cho nội thất, đèn và phụ kiện. Những thiết kế pastel, được gợi cảm hứng từ phong cách Scandinavia sẽ không còn “on-trend” nữa

Màu sắc được Pantone bình chọn năm nay là Vàng và Xám. 2 sắc màu khi kết hợp hứa hẹn mang đến nhiều cảm hứng mới mẻ, sự năng động cho năm mới.

Những bề mặt kim loại

Kim loại trong nội thất không chỉ có tính ứng dụng cao mà còn mang một phong cách riêng nếu biết kết hợp. Nếu như ngày trước, vật liệu này chỉ được sử dụng nhà phòng bếp, phòng tắm thì trong năm nay, vật liệu kim loại sẽ chiếm lĩnh thị trường nội thất. Những chiếc đèn có chân kim loại, và nhiều nội thất từ chất liệu đồng, chì.. kết hợp chung với đá marble, thủy tinh và chất liệu xi măng gây ấn tượng nhờ sự tương phản mạnh.

Những mảng tường tôn lên chất liệu

Xu hướng phổ biến được các nhà thiết kế nội thất yêu thích là việc phối những mảng tường với chất liệu đặc biệt để gây ấn tượng với người đối diện ngay tức khắc. Giấy dán tường đặc biệt, ví dụ như giấy dán tường tường tranh vẽ, hoặc có bề mặt độc đáo sẽ thu hút nhiều lựa chọn hơn. 

Ngoài ra, chất liệu thật từ tự nhiên như gỗ, đá marble cũng sẽ vẫn được ủng hộ trong năm 2021-2022.

Sự hấp dẫn của nội thất xa hoa

Phong cách hiện đại đang dần thay thay đổi từ gu đơn giản sang xa hoa hơn. Xu hướng năm 2021 sẽ thúc đẩy Khách hàng nội thất mua sắm nhiều hơn, chi nhiều hơn cho những món đồ nội thất độc đáo, đặc trưng. Một số nội thất phù hợp với phong cách Art Deco sẽ lên ngôi. Ngoài ra, yêu cầu về nghệ thuật sắp đặt càng được nâng cao tiêu chuẩn hơn để làm sao thiết kế phải hài hòa, xa hoa đúng mực. 

Phong cách công nghiệp hóa

Màu sắc chủ đạo năm nay – Vàng và xám cũng sẽ rất phù hợp với xu hướng này – Phong cách công nghiệp hóa. Các nhà thiết sẽ cần đến phong cách này cho những yêu cầu đặc biệt như không gian nhỏ nhưng đòi hỏi tính cá nhân cao, thể hiện đẳng cấp trong từng chi tiết. 

Shine Design đảm bảo hiện thực hóa những những ý tưởng của bạn.

XEM THÊM