Phong cách nội thất Scandinavia: Vừa hợp xây tổ ấm, vừa tiết kiệm cho đầu tư

Nhiều năm thiết kế, thi công căn hộ chung cư lẫn nhà phố, dự án dân cư, Shine Design vẫn luôn cảm thấy rất hào hứng khi nói về phong cách nội thất Scandinavia. Đây là phong cách nội thất mà nhiều gia đình trẻ lựa chọn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư trong thị trường nhà cho thuê (Airbnb chẳng hạn). Giữa 2 nhóm đối tượng đó có điểm chung nào để cùng lựa chọn phong cách nội thất Scandinavia? Hãy cùng Shine Design tìm hiểu ngay nhé!

Phong cách nội thất Scandinavian: Tiếng nói của người trẻ

Không phải phong cách hiện đại hay phong cách tối giản, phong cách nội thất Scandinavian mới là “tiếng lòng” của giới trẻ ngày nay. Nhắc đến phong cách này, bạn có thể liên tưởng đến những từ: Nhẹ nhàng, cảm hứng và đơn giản.

Thế hệ của những người trẻ chúng ta – những 9X hay trẻ hơn nữa đều quá quen với việc sống giữa dòng những công việc phức tạp, những mối quan hệ phức tạp, những không gian phức tạp… Thế nên, một tổ ấm, một chốn nghỉ đẹp đơn giản thôi lại làm ta ấm lòng. 

Scandinavian không phải là phong cách sẽ khiến bạn ấn tượng ngay lần gặp đầu. Những màu sắc nhẹ nhàng nhất như trắng, xám ghi, đen, nâu hạt dẻ, xanh bạc hà, hồng nhạt, vàng sáng…

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc bàn, kệ đơn giản màu gỗ sáng. Hay thảm sàn, thảm trải trên sofa trắng, điểm thêm vài họa tiết in màu đen. Đôi khi, điểm nhấn của phòng khách sẽ chỉ có bộ sofa cũng chọn màu vải bọc màu thật nhạt. Thế nên, tổng thể phong cách nội thất Scandinavian nhã nhặn và thanh lịch đúng chuẩn Châu Âu, lại rất hợp ý các bạn trẻ Việt Nam ngày nay!

Tông màu hồng nhạt cho bộ sofa trong phong cách nội thất Scandinavian

Những người trẻ yêu thích sự dịch chuyển. Thế nên họ không muốn thu vào không gian mình quá nhiều đồ đạc. Nội thất cồng kềnh càng không. Đó là lý do vì sao bạn sẽ không thấy quá nhiều kệ to đóng chặt trên tường ở những ngôi nhà theo phong cách Scandinavian. Thay vào đó là các hệ kệ rất đơn giản. 

Thay vào đó, bạn sẽ cần kha khá chiếc bàn đơn tròn, kệ góc có chân. Trên đó có thể bày trí bình thủy tinh, tượng trang trí nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc đơn giản, thanh lịch. 

Phương án thông minh cho người đầu tư căn hộ – nhà cho thuê

Với những người đầu tư cho thuê căn hộ, nhà theo phong cách nội thất Scandinavian dễ dàng tính toán chi phí, rất phải chăng cũng như linh hoạt thay đổi từ không gian này sang không gian khác.

Cụ thể, chúng ta đều biết với những người cho thuê căn hộ theo dạng Airbnb hay căn hộ thuê kỳ hạn dài hơn, việc đầu tư quá nhiều vào nội thất cũng mang đến rủi ro nhất định. Nói như thế không có nghĩa là họ sẽ chọn những đồ nội thất giá thành thấp, chất lượng kém để tiết kiệm chi phí. Chọn phong cách Scandinavian là một giải pháp thông minh hơn rất nhiều.

Việc sử dụng nội thất dễ dàng di chuyển, lắp ghép giúp người chủ sở hữu có thể thay đổi vị trí nội thất từ không gian này sang không gian khác của nhà, thậm chí là sang một ngôi nhà, căn hộ hoàn toàn khác nhưng có cùng phong cách. Lấy ví dụ như chiếc ghế bành ở phòng khách theo phong cách Scandinavian hoàn toàn có thể là điểm nhấn cho một góc phòng ngủ.

Bằng cách linh hoạt nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, cũng như thay đổi để làm mới mình mà không mất quá nhiều chi phí, chủ sở hữu căn hộ có nội thất phong cách Scandinavian tránh được nhiều rủi ro có thể dẫn đến thua lỗ trong thị trường cạnh tranh này.

Shine Design tin chắc phong cách Scandinavian sẽ mang đến cho Khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, nhẹ nhàng và ấm cúng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi không ngần ngại thử sức với những ý tưởng, yêu cầu mới mẻ từ Khách hàng. Cùng chúng tôi sáng tạo nên phong cách nội thất Scandinavian của riêng bạn ngay hôm nay nhé!

XEM THÊM