Nâng cấp không gian làm việc tại nhà chỉ với 5 lưu ý

Trước đây, có thể phần lớn chúng ta rất ít khi quan tâm đến không gian làm việc trong ngôi nhà của mình vì chúng ta xem nhà là không gian để thư giãn, nghỉ ngơi và sinh hoạt cùng người thân trong gia đình sau thời gian dài làm việc bên ngoài. Tuy nhiên, những chuyển biến không thể lường trước do dịch bệnh gần đây buộc chúng ta phải mang công việc về nhà. Theo đó, không gian làm việc tại nhà cũng trở nên quan trọng hơn. Sau đây, Shine Design xin chia sẻ một vài bí quyết để giúp bạn có được một không gian làm việc tại nhà phù hợp nhất.

không gian làm việc tại nhà

ĐẦU TƯ CHO ÁNH SÁNG.

Điều khác biệt lớn nhất về không gian làm việc ở công sở và tại nhà chính là ở nhà, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh không gian làm việc của mình tuỳ thích, mà trong đó, ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự thoải mái lẫn hiệu suất công việc. Ở không gian riêng tư trong ngôi nhà của mình, bạn có rất nhiều lựa chọn về ánh sáng – từ đèn thả, đèn treo tường, đèn dây, đến các loại đèn bàn đa dạng mẫu mã. Ngoài ra, khi thiết kế hoặc lựa chọn vị trí, bạn cũng đừng quên cân nhắc đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên.

ƯU TIÊN LỰA CHỌN MỘT CHIẾC BÀN ĐỘC ĐÁO.

Hãy để chiếc bàn của bạn trở thành ngôi sao của không gian làm việc. Ngay cả với không gian không được rộng rãi như mong muốn, đặt vào đó một chiếc bàn độc đáo và đầy tính nghệ thuật có thể giúp bạn tạo nhiều cảm hứng hơn cho công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bàn làm việc của mình bằng những món đồ cá nhân hoặc đồ trang trí theo sở thích để thể hiện chất riêng của mình.

SỬ DỤNG MÀU SẮC ĐẦY NĂNG LƯỢNG.

Màu sắc là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến tinh thần, cảm xúc, cũng như năng suất làm việc của một cá nhân. Trong không gian làm việc tại nhà, bạn nên sử dụng những màu sắc tạo năng lượng cho công việc như màu vàng hoặc màu cam. Bạn cũng có thể kết hợp những màu sắc tự nhiên đầy sức sống và nét tươi mới như xanh lá và xanh dương. Mỗi người, một sở thích và tính cách; do đó, hãy tự thử nghiệm kết hợp những màu sắc khác nhau để tìm ra cho mình một bảng phối màu phù hợp nhất.

Phòng làm việc cực chill với tông màu ấm.

TẠO CẢNH QUAN RIÊNG.

Đôi lúc, việc đảm bảo tính riêng tư khiến bạn khó chọn được vị trí thông thoáng và có cảnh quan thiên nhiên để thư giãn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một cảnh quan riêng bằng việc đặt một số cây trồng trong nhà ở không gian làm việc của mình. Việc trồng cây xanh trong nhà còn giúp bạn thanh lọc không khí, cải thiện sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Nếu diện tích không đủ hoặc ngại việc chăm sóc cây, bạn cũng có thể lựa chọn thay thế bằng những tranh in có chủ đề thiên nhiên để treo tường hoặc đặt ngay trên bàn làm việc.

không gian làm việc
Không gian làm việc lý tưởng tại nhà

TẬN DỤNG KHÔNG GIAN VÀ NỘI THẤT SẴN CÓ.

Trong trường hợp không thể dành ra một mảng không gian riêng hoàn toàn để đặt một chiếc bàn làm việc, bạn có thể tận dụng nội thất hiện hữu làm chỗ làm việc. Chẳng hạn, chỉ việc lắp một mặt bàn gập vào tường hoặc lên kệ tủ sẵn có thì bạn đã có được một không gian làm việc nhỏ gọn rồi. Mặt khác, đây cũng là cơ hội khá tốt để bạn thay mới những nội thất đã cũ bằng những vật dụng thiết kế thông minh kết hợp bàn làm việc, vừa có tính công năng cao vừa giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Chiếc bàn được tận dụng từ kệ tivi.
Chiếc bàn được tận dụng từ kệ tivi.

 

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • PROJECT: Mid Town Apartment – Lavila Villa – Duplex Vista Verde
  • Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh
  • Thiết kế và thi công: Shine Design

 

Xem thêm các dự án khác tại: Dự án thiết kế nội thất

Liên hệ ngay tại: Shine Design

XEM THÊM